คำค้นยอดนิยม : ดวงวันนี้ ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงรายวัน ดูดวงความรัก
หน้าแรก >> ดวงทั่วไป >> เลิกเหงา กันเสียที‏
เลิกเหงา กันเสียที‏
ลงเมื่อ 2013-03-12 16:00:36 | เปิดอ่าน 0
 
 

ในชีวิตคนเรา มันต้องมีสักครั้งละน่าที่ต้องร็สึกเหงา คุณทราบไหมว่า อาการเหงา เป็นผลของอีกหลายสาเหตุที่นำมาสุ่อาการป่วย เมื่อ รุ้แล้ว อย่างนี้มา ขจัดอาการเหงา ออกไปจากชีวิต เสียดีกว่านะ
นอกจากนี้ก็ยังมีรายงานฉบับใหม่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งตีพิมพ์ใน Psychology and Aging เจอร์นัล โดยเป็นการศึกษาที่ค้นพบความเชื่อมโยงกันระหว่างโรคเหงาเรื้อรังและสัญญาณของการแก่ชราที่เร็วขึ้น และความดันเลือดสูง เราก็ตระหนักกันดีแล้วว่าความเหงาเรื้อรังมันส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราทั้งร่างกายและจิตใจแค่ไหน แต่ไม่ว่าจะอย่างไรโลกใบนี้ก็ยังเป็นสถานที่ที่เงียบเหงาสำหรับคนกลุ่มใหญ่อยู่ดี Britain's Mental Health Foundation รายงานว่าคนอังกฤษมากกว่าร้อยละ 53 กำลังรู้สึกหดหู่เพราะว่าพวกเขาต้องเผชิญกับความรู้สึกเหงา และเรื่องนี้ไม่ได้เกิดแค่ในประเทศอังกฤษเท่านั้น แต่ ABC News ก็ยังรายงานเมื่อต้นเดือนว่าประเทศญี่ปุ่นก็กำลังประสบกับ "วิกฤติแห่งชาติ" เหมือนกัน และวิกฤติที่ว่าก็คือโรคเหงา โดยมีสาเหตุมาจากอายุขัยที่ยาวขึ้น
ในเมื่อทั้งเกาะอังกฤษและญี่ปุ่นประสบปัญหานี้แล้ว มีหรือที่อเมริกันชนที่ขึ้นแท่นเป็นโรคนั่นโรคนี่อยู่ตลอดจะไม่ติดอันดับด้วย นิตยสาร Newsweek รายงานว่าในปัจจุบันนี้ คนอเมริกันประสบปัญหาภาวะเหงารุนแรงกว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้วถึงสามเท่า
เราก็รู้ถึงข้อเสียของความเหงาและสถานการณ์เหงาในหลายๆ ทวีปไปแล้ว ตอนนี้มาถึงคำถามว่า แล้วคุณอยากจะรู้สึกเหงาให้น้อยลงหรือเปล่า

John Cacioppo, Ph.D., ผู้แต่งหนังสือ Human Nature and the Need for Social Connection อธิบายไว้ใน Psychology Today ว่า มีขั้นตอนทั้งหมด 4 ขั้นตอนที่สามารถทำได้ เพื่อหยุดวงจรความเหงานี้ลงเสีย

ขั้นตอนทั้ง 4 ที่กล่าวมา มีชื่อภาษาอังกฤษย่อๆ ว่า E.A.S.E ซึ่งเป็นตัวย่อมาจากคำว่า extend yourself, action plan, selection และ expect the best

ขั้นตอนที่ 1 - เปิดกว้างสู่โลกภายนอก
กุญแจสำคัญก็คือการใช้ความพยายามที่จะก้าวออกจากพื้นที่ที่คุณคุ้นเคย ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ง่ายเลยถ้าหากคุณกำลังรู้สึกเหงาอยู่ Cacioppo แนะนำว่าให้เข้าร่วมกิจกรรมการกุศลหรือลองเป็นอาสาสมัครไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ และนำตัวเองไปสู่สิ่งแวดล้อมทางสังคมใหม่ด้วย

ขั้นตอนที่ 2 - วางแผนลงมือทำ
อย่าคิดว่าตัวเองจะล้มเหลว ให้ลองพิจารณาอย่างตรงไปตรงมาว่าจุดแข็งของคุณคืออะไร และดูว่าคุณจะเจียดเวลาไปเข้าสังคมได้มากน้อยแค่ไหน โดยที่กิจกรรมเข้าสังคมนั้นจะต้องเพิ่มคุณภาพให้กับชีวิตของคุณ และไม่ทำให้คุณเครียดกว่าเดิม ตัวอย่างเพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้นก็คือ ถ้าคุณเป้นคนขี้อาย ก็ควรจะเลือกงานที่ต้องอยู่กับสัตว์ ลองวางแผนและพยายามควบคุมตัวเองให้ได้

ขั้นตอนที่ 3 - การคัดเลือก
การคัดเลือกคนที่จะเข้ามาอยู่ในแวดวงสังคมของคุณเป็นเรื่องที่สำคัญมากเหมือนกัน คนที่มีเพื่อนมากมายห้อมล้อมอยู่รอบตัวก็ไม่ได้หมายความว่าบุคคลคนนั้นจะปลอดภัยจากอาการเหงา เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญก็คือคุณจะต้องหาคนที่มีคุณภาพที่มีความสนใจเหมือนๆ กันให้มาอยู่รอบตัวคุณ ด้วยการลองไปที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับความสนใจของตัวเอง

ขั้นตอนที่ 4 - คาดหวังสิ่งที่ดีที่สุด
เริ่มคิดในแง่บวกมากขึ้น เพราะการมองโลกในแง่ดีจะเป็นตัวดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาหาเรา และจะช่วยทำให้การเข้าสังคมของเราแข็งแรงขึ้น เมื่อคุณกลายเป็นคนที่เปิดกว้างและคิดในแง่บวกเกี่ยวกับคนและสถานการณ์ต่างๆ แล้ว ทัศนคติและการมองอาการเหงาของคุณก็จะเปลี่ยนไปด้วย

ถ้าทำได้ตาม 4 ขั้นตอนที่ว่า คุณก็คงสามารถพิชิตอาการเหงาได้อย่างเด็ดขาด และแม้ว่าคุณจะต้องอยู่คนเดียว ไม่มีดินเนอร์ใต้แสงเทียนหรือดอกกุหลาบหรูๆ เว่อร์ๆ ในวันวาเลนไทน์ คุณก็คงจะรู้สึกสบายๆ กับมัน และมองหาข้อดีในการอยู่คนเดียวได้ เพราะไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ความรักตัวเองนี่แหละเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

 

ขอบคุณที่มา sanook.com

บทความแนะนำ
ปรับอารมณ์ จิตใจ รับลมร้อน
ปรับอารมณ์ จิตใจ รับลมร้อน
27-03-2013
เชื่อหรื่อไม่ อาหารก็เสริมดวงได้เช่นกัน‏
เชื่อหรื่อไม่ อาหารก็เสริมดวงได้เช่นกัน‏
08-03-2013
ทายนิสัยจากสิ่งที่คุณหวาดกลัว
ทายนิสัยจากสิ่งที่คุณหวาดกลัว
07-01-2013
แสดงความคิดเห็น
ดูดวง Online กันแบบสดๆ
เพียงนาทีละ 10.- บาท
 
  ขั้นตอนการเสี่ยงทาย
1. เลือกวัดที่ต้องการเสี่ยงทาย
2. กดปุ่มเสี่ยงทายค้างไว้เพื่อเขย่าเซียมซีและอธิษฐาน
3. ปล่อยปุ่มเสี่ยงทาย และ รอรับคำทำนาย
 
 
ดวงประจำวันเกิด มกราคม 2018
 
 
 
 
ผลสลาก ประจำงวด 1 เมษายน 2556
รางวัลที่ 1
571688
เลขท้าย 3 ตัว เลขท้าย 2 ตัว
170 430 670 725 53
 
Partner

บริษัท เซย์เยส คอร์ปอเรชั่น จำกัด
550/236 ซอย โพธิ์ปั้น 17 ถ.อโศก-ดินแดง แขวง/เขต ดินแดง กทม. 10400

ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า ( Customer Support ) ทุกวันเวลา 08.00-20.00 น.
ติดต่อลงโฆษณา : webmaster@horocam.com จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.
ติดต่อเว็บมาสเตอร์ ( Webmaster ) : : webmaster@horocam.com

(C) Copyright : SayYes Corporation Co., Ltd. All Rights Reserved | Term & Conditions